Thời điểm vàng bổ sung D3K2 cho bé 

Thứ Tư, 26/10/2022

Thời điểm vàng bổ sung D3K2 cho bé 

Mẹ có biết vì sao nên cho bé con đang trong giai đoạn phát triển bổ sung vitamin D3K2 của nhà Imochild ngay từ bây giờ không? Đó là vì vitamin D3K2 của nhà Imochild có công dụng chính là giúp bé con hấp thụ canxi hiệu quả hơn- một loại khoáng chất vô cùng cần thiết cho các bé yêu ở những năm đầu đời và cả mai sau nữa. Ngoài việc thêm vào thực đơn của bé những món ăn có chứa canxi thì các mẹ nên bổ sung cho con thêm thực phẩm chức năng vitamin D3K2 của Imochild. Thế nhưng, liệu rằng mẹ đã biết thời điểm vàng bổ sung D3K2 cho bé

D3K2 là gì? Tại sao lại cần thiết cho con?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, vitamin D3K2 có ảnh hưởng rất quan trọng đến quá trình phát triển hàng ngày của con. Đối với trẻ nhỏ, nếu không cung cấp đủ lượng vitamin D3K2 cho bé, con sẽ không được phát triển tầm vóc một cách tốt nhất, khung xương không phát triển, bé dễ mắc các bệnh còi xương, nhuyễn xương,… Và theo các bác sĩ dinh dưỡng, vitamin D3K2 có hiệu quả hơn rất nhiều lần trong việc bổ sung canxi cho trẻ hơn là bổ sung riêng lẻ từng loại vitamin. Chính vì vậy, bổ sung vitamin D3K2 cho bé ngay giai đoạn đầu đời chính là điều vô cùng cần thiết. 

Vitamin D3 là gì?

Vitamin D3 (cholecalciferol) là một dạng hoạt động của vitamin D, có nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc động vật, chẳng hạn như sữa, trứng, cá,… Vitamin D3 có hiệu quả hấp thu cao hơn 3 lần, so với vitamin D2, đó là lý do dưỡng chất này được nhắc đến nhiều hơn cả. Vitamin D3 đóng vai trò là loại vitamin có khả năng hỗ trợ hấp thu canxi có trong thức ăn hàng ngày hay trong khoảng thời gian con vẫn còn tắm nắng mỗi ngày.

Vitamin K2 là gì?

Vitamin K2 sẽ vận chuyển lượng canxi đã được hấp thu ấy về xương bé, xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả giúp con cao lớn một cách trọn vẹn nhất. 

Thông thường, vitamin D3 sẽ được cơ thể tự tổng hợp hay có trong sữa mẹ và ánh nắng mặt trời lúc sáng sớm. Vitamin K2 có thể dễ dàng hấp thụ qua các thức ăn hàng ngày như trứng, măng tây, húng quế, cần tây, cải bó xoăn, cà rốt, bắp cải, hành tây,… Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng phát huy hiệu quả, mẹ có thể sử dụng thêm vitamin D3 K2 của Imochild để bổ sung đầy đủ 2 loại vi chất trên cho cơ thể và thúc đẩy quá trình xương răng cho bé.

Vitamin D3K2 của nhà Imochild- bí quyết giúp con cao lớn mỗi ngày

Với thành phần chính gồm vitamin D3, K2 và DHA( một khoáng chất thông dụng thường thấy trong dầu cá cho con), vitamin D3 K2 của Imochild sẽ giúp tăng hấp thu canxi vào xương, hạn chế sự lắng đọng của canxi tại các mô. Đồng thời hạn chế được các bệnh do thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ như còi xương, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, chậm lớn, … 

Ngoài ra với thành phần DHA có trong sản phẩm- một thành phần vô cùng quan trọng cho não bộ, thường tìm thấy trong sữa mẹ hoặc các loại hạt như hạnh nhân, hạt mè,… hay những loại cá phổ biến như cá thu, cá hồi, cá ngừ, … DHA (axit docosahexaenoic) là acid béo không no cần thiết thuộc nhóm acid béo Omega-3 và được tìm thấy trong não bộ. đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình phát triển thần kinh và nhận thức của bé. Trong vitamin D3K2 của Imochild, DHA sẽ giúp bé tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ tối đa một cách hoàn thiện nhất.

Thời điểm vàng bổ sung D3K2 cho bé

Có lẽ nhiều mẹ vẫn còn khá lo ngại không biết cách sử dụng vitamin D3K2  sao cho đúng cách và hiệu quả nhất. Bởi lẽ, bé con vẫn đang trong giai đoạn phát triển chưa hoàn thiện, mẹ cần phải thật cẩn trọng và có kiến thức trong việc cho con uống bất cứ thực phẩm chức năng nào để hỗ trợ con trong khoảng thời gian này.

Sản phẩm Imochild D3K2 có dụng cụ lấy thuốc được thiết kế dưới dạng pipet nên có thể dễ dàng lấy thuốc một cách chính xác để dùng cho trẻ. Đối với mỗi trẻ ở một giai đoạn khác nhau lại có cách dùng khác nhau nên mẹ cần lưu ý để tránh nhầm lẫn nhé:

  • Trẻ từ 0-12 tháng tuổi: 0,1-0,2 ml/ngày (tương đương 2-4 giọt)
  • Trẻ 1-3 tuổi: 0,2 ml/ngày (tương đương 4 giọt)
  • Trẻ trên 3 tuổi: 0,3 ml/ngày (tương đương 6 giọt

Đối với trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi thì mẹ có thể nhỏ trực tiếp lên núm vú hoặc bề mặt sạch như ngón tay đã rửa sạch và cho trẻ bú ngay sau đó (không để quá 30 giây).

Như vậy, với bài viết thời điểm vàng bổ sung D3K2 cho bé mà Imochild đã giới thiệu ở trên, mong rằng mẹ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong hành trình làm mẹ sau này.

 

Trả lời